• Contact

• Môi trường chăm sóc và nuôi dạy

Trường Mầm non Ban Mai thuộc phường Định Công, quận Hoàng Mai, Hà nội được xậy dựng từ tháng 2 năm 2010 là năm đánh dấu sự kiện trọng đại của Hà Nội chào đón thủ đô 1000 năm tuổi. Diễn ra Đại hội Đảng cấp cao. đến tháng 5 năm 2011 đựoc hoàn thiện khánh thành khai trương và đi vào hoạt động với diện tích gồm 400m2 được chia làm 3 tầng hiện đại, điều hoà 2 chiều, hệ thống camera .. theo quy mô độc lập thiết kế phù hợp với đặc thù chuyên chăm sóc giáo dục trẻ mầm non riêng biệt không chung với hộ gia đình như các lớp tư thục khác vẫn sử dụng.

Tầng 1: Gồm 1 phòng Ban giám hiệu,  hệ thống bếp, 1 phòng học, 1 phòng vệ sinh

* Hệ thống bếp 1 chiều với trang thiết bị gồm bếp ga, tủ lạnh, tủ đựng bát, bồn rửa, bình sục ôzôn, đồ dùng chế biến và đồ dùng phục vụ ăn uống được trang bị đồng bộ bằng Inox, sắp sếp khoa học theo quy trình bếp 1 chiều gọn gàng, sạch sẽ.

* Phòng học đa năng chung sân khấu cho học sinh 4 tuổi, diên tích 54m2. Dùng để tổ chức sự kiện, giao lưu học sinh các lớp vào cuối các chủ điểm, ngày tết, ngày lễ.

Phòng học đa năng diện tích 54m2

* Phòng Ban giám hiệu bao gồm:

– Hệ thống quản lý camera theo dõi hoạt động của các lớp

– Tủ quản lý hồ sơ, sổ sách của nhà trường

– Tủ dành riếng cho y tế học đường theo quy định của ngành

Phòng ban giám hiệu

* Phòng vệ sinh phù hợp với trẻ gồm bồn rửa tay, bồn vệ sinh, các loại hoá chất đưựoc quy định không trong tầm tay trẻ sử dụng, sàn nhà vệ sinh luôn được đảm bảo khô ráo, sạch, thoáng.

Tầng 2: 2 phòng học dành cho lớp 2 và 3 tuổi

– 1 phòng học 54m2 dành cho lớp 3 tuổi

– 1 phòng học 35m2 cho học sinh lớp nhà trẻ

– với đầy đủ hệ thống bàn ghế đồ chơi, cầu trượt, đồ dùng đồ chơi theo yêu cầu của 1 lớp học theo quy định của ngành

Phòng học lớp nhà trẻ (diện tích 35m2)

Phòng học tầng 2 với diện thích 54m2

Tầng 3: 1 phòng học và 1 sân chơi cho trẻ hoạt động ngoài trời

– 1 phòng học 54 m2 dành cho học sinh lớp 5 tuổi

– 1 Sân chơi 40 m2 ngoài trời dùng để tập thể dục, vui chơi,

– Trẻ được quan sát và chăm sóc vật nuôi (có giàn cây bóng mát, góc thiên nhiên, bể cá, chuồng nuôi các con vật)

Phòng học tầng 3 lớp 5 tuổi

Sân chơi ngoài trời tầng 3

* Điều kiện môi trường 100% các phòng học có đủ điều kiện sau:

– 100% các phòng học có đủ ánh sáng tự nhiên, thoáng mát, yên tĩnh. Có hệ thống đèn chiếu sáng học đường theo yêu cầu của Trường chuẩn Quốc gia

– 5/5 phòng được lắp hệ thống sàn gỗ, hệ thống xốp ấm, chăn  chiếu đệm cao cấp về mùa đông.

– Hệ thống bình nóng ấm, tủ cốc, khăn mặt được sử dụng riêng cho từng trẻ

– Hệ thống Camera theo dõi lưu hình ảnh sau 30 ngày

– Hệ thống nước máy dùng 24/24

– Hệ thống điều hoà 2 chiều ( máy phát điện, quạt tích điện dự phòng), hệ thống quạt điện cơ đáp ứng mọi khí hậu thời tiết